Bất Động Sản Hàng Hiệu – Khu Đô Thị Cao Cấp Lakeview City

Khái niệm và nhận định về Bất động sản “hàng hiệu”

Bất động sản hàng hiệu là gì?

Bất động sản hàng hiệu (Branded residences) là loại hình Bất động sản ra đời từ sự hợp tác phát triển giữa một thương hiệu quản lý nổi tiếng toàn cầu và một doanh nghiệp phát triển dự án Bất động sản cao cấp. Xuất hiện đầu tiên tại New York (Mỹ), trong suốt 100 năm, phân khúc này đã phát triển song song với sự phát triển của tầng lớp giàu có. Trong báo cáo vừa phát hành năm 2021, Savills ước tính, nguồn cung toàn cầu của Bất động sản hàng hiệu là 580 dự án và con số này được dự báo tiếp tục tăng lên gần gấp đôi vào năm 2026 với 900 dự án.

Những dự án căn hộ cao cấp trên tuyến đường Xa lộ Hà Nội
Những dự án căn hộ cao cấp trên tuyến đường Xa lộ Hà Nội

Theo Tập đoàn tài chính toàn cầu Bloomberg, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho sự phát triển của mô hình Bất động sản hàng hiệu trong khu vực châu Á. Với tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng cùng sự gia tăng nhanh chóng của giới nhà giàu, dự đoán đến năm 2025, số lượng người thuộc nhóm HNWIs and UHNWIs (người giàu và siêu giàu) tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Đây chính là một trong những động lực chính cho sự phát triển của mô hình Bất động sản hàng hiệu tại thị trường Việt Nam.

Nhận định của các chuyên gia Việt Nam về Bất động sản “hàng hiệu”

Theo các chuyên gia, những cơn sốt của thị trường Bất động sản có thể khiến giá nhiều sản phẩm tăng vọt. Nhưng khi đỉnh sóng đi qua, những sản phẩm giá trị ảo nhanh chóng bị bóc trần, trong khi Bất động sản hàng hiệu luôn giữ giá hoặc vẫn tiếp tục tăng. Thậm chí, trong cùng thời điểm, chỉ cách nhau một con đường, các dự án “hàng hiệu” dù giá cao nhưng chưa ra đã cháy hàng, trong khi nhiều dự án kế cận giá thấp vẫn ì ạch mãi không xong.

Landmark 81
Landmark 81

“Đắt xắt ra miếng. Người có điều kiện đổ xô mua Bất động sản hàng hiệu không phải là vung tiền, cũng không phải là trông chờ vào những cơn lên đồng của thị trường, mà là do họ nhìn ra những giá trị tự thân sẽ ngày càng gia tăng của những Bất động sản hướng tới tương lai”, GS Võ nhận định.

Trên thị trường hiện tại, chỉ một vài thương hiệu Bất động sản được coi là “hàng hiệu”. Nhưng với việc gia tăng tầng lớp trung lưu và giàu có, cũng như xu hướng chọn giá trị thực, trong thập niên tới, chắc chắn sẽ ngày càng nhiều “tấm thẻ đen” trên thị trường Bất động sản. Và khi đó, những cơn sốt đất ảo hay đầu cơ sẽ dần hạ nhiệt, những giá trị đích thực sẽ càng được khẳng định và lên ngôi.

Tình hình chung của thị trường Bất động sản trong năm 2023

Thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái

Năm 2021 dù bị tác động nặng nề của dịch Covid-19 nhưng thị trường bất động sản vẫn nóng từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, sau thời gian bùng nổ vào đầu năm 2022, thị trường lại rơi vào trạng thái kém thanh khoản cục bộ. Trong đó, nguồn vốn vào bất động sản được kiểm soát chặt chẽ.

Hiện tại, thị trường bất động sản đã và đang đối diện với hàng loạt khó khăn. Tình hình kinh tế thế giới có sự điều chỉnh, Việt Nam tiếp tục thực hiện các giải pháp kiềm chế lạm phát. Việc quản lý chặt chẽ dòng tiền vào bất động sản trong khi lãi suất huy động tăng cao, cùng các khó khăn về pháp lý chưa được giải quyết triệt để đã dẫn đến nghịch lý nguồn cung mới trên thị trường bất động sản khan hiếm nhưng tính thanh khoản vẫn thấp.

Phường Thảo Điền - TP . Thủ Đức
Phường Thảo Điền – TP . Thủ Đức

Dưới góc độ doanh nghiệp, các chủ đầu tư có khả năng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn liên quan đến việc thu xếp nguồn vốn, huy động nguồn lực để phát triển dự án. Điều đó làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai, bỏ lỡ những cơ hội thị trường nhất định hoặc buộc họ phải tiếp cận những kênh huy động khác trên thị trường vốn với chi phí cao hơn, rủi ro bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp.

Dữ liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, nguồn cung bất động sản đang có xu hướng giảm rõ rệt. Nguồn cung trên thị trường chủ yếu thuộc phân khúc trung, cao cấp với mức giá không phù hợp với đa số người dân có nhu cầu ở thực. Tỷ lệ hấp thụ trong quý III vừa qua chỉ đạt 33,5%, giảm mạnh so với giai đoạn nửa đầu năm; lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ 2021. 

Dòng vốn bất động sản gặp khó và lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự trong các quyết định đầu tư. Giá bất động sản có dấu hiệu chững lại, một số dự án phải sử dụng chính sách bán hàng linh hoạt, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, cam kết vay, mua lại…

Tuy vậy, theo VARS, mặc dù tình hình giao dịch có dấu hiệu sụt giảm nhưng khẳng định thị trường bất động sản chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và  nhu cầu vẫn ở mức cao. Hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ giai đoạn này gần như bị triệt tiêu. Việc sử dụng đòn bẩy tài chính mua nhà để đầu tư phải được tính toán một cách thận trọng, hướng vào những sản phẩm phục vụ nhu cầu thực trên nền tảng phải cân nhắc kỹ càng những biến số vĩ mô, địa chính trị xung quanh, đề phòng thị trường có những diễn biến tiêu cực.

Chính sách đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó, nhóm dự án hạ tầng chiếm tỷ trọng lớn sẽ tạo ra nhiều khu kinh tế, du lịch, đô thị…, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng dịch vụ, văn phòng… Đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp trong xu thế chuyển dịch các cơ sở công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia của thế giới. Thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước điều tiết tốt những chính sách, công cụ nhằm điều tiết cung cầu hàng bất động sản như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính…, hoặc thu hút đầu tư.

Năm 2023 – Kỳ vọng vào sự khởi sắc của thị trường

Theo giới chuyên gia, điểm sáng của thị trường năm 2023 chỉ có thể đặt kỳ vọng vào việc tháo gỡ những vướng mắc pháp lý và khơi thông nguồn vốn để các dự án được đẩy nhanh tiến độ, đưa nguồn cung mới ra thị trường.

Lạc quan đánh giá về thị trường bất động sản, chuyên gia tài chính – Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu nhận định, kênh đầu tư này đang trầm lắng nhưng không “đóng băng”. Vị chuyên gia này đánh giá tín hiệu tích cực từ sự điều chỉnh của Nhà nước. Chính bởi vậy, ông dự báo, chỉ đầu năm 2023, thị trường còn khó khăn nhưng đến nửa sau, thị trường sẽ bắt đầu phục hồi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, ông hy vọng năm 2023, thị trường tài chính sẽ phục hồi trở lại, để các nguồn vốn tiếp tục chảy vào thị trường bất động sản, giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thị trường thoát khỏi cảnh trầm lắng và hướng tới phát triển bền vững hơn.

Vinhome Central Park ( Vinhome Tân Cảng)
Vinhome Central Park ( Vinhome Tân Cảng)

Lý giải cho nhận định này, ông Hà nói, ở quý đầu năm, Chính phủ sẽ có những động thái tháo gỡ mạnh mẽ hơn. Đồng thời, room tín dụng được mở trở lại để các ngân hàng có thể tiếp tục cho vay. Các doanh nghiệp cũng sẽ dần làm quen, thích nghi với những quy định mới về phát hành trái phiếu. Như vậy, thị trường bất động sản sẽ có thêm các nguồn cung tiền tệ, tạo đà phát triển trở lại.

Cũng theo ông Hà, thị trường bất động sản gặp khó khăn sẽ gây ra nhiều hệ lụy tới các thị trường khác như thị trường tài chính, làm gia tăng nợ xấu. Các lĩnh vực sản xuất khác cũng sẽ bị đình trệ. Đặc biệt, ngành vật liệu xây dựng sẽ gặp khó về tiêu thụ nếu thị trường bất động sản không phát triển được các dự án mới, từ đó ảnh hưởng đến công ăn việc làm cho lực lượng lao động ngành xây dựng.

Chính vì vậy, Chính phủ sẽ cần khơi thông những khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy thị trường bất động sản bằng việc tháo gỡ các vướng mắc, rào cản trong thủ tục đầu tư, phát triển dự án để gia tăng nguồn cung mới cho thị trường. Bên cạnh đó, cần có giải pháp để huy động được nguồn vốn trong dân, vốn từ trái phiếu, các quỹ đầu tư quay trở lại với thị trường bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng cho biết, thị trường có sự lệch pha, thiếu an toàn, thiếu ổn định do có sự chồng chéo giữa Luật Đất đai 2013 và Luật Nhà ở 2014 cùng các văn bản dưới luật…, dẫn đến nhiều dự án vướng mắc, khiến nguồn cung thị trường bất động sản thời gian qua không đáp ứng được nhu cầu…, kéo giá nhà, đất, căn hộ tăng cao.

Ông Châu cho rằng, năm tới được coi là “cơ hội vàng” để giải quyết những khó khăn, chồng chéo những vấn đề vướng mắc của thị trường bất động sản. Bởi Nghị quyết 18-NQ/TW sẽ tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao…

“Việc sửa đổi Luật Đất đai 2013 và một số luật liên quan đang được Quốc hội xem xét, một khi được thực thi sẽ tháo gỡ vướng mắc nguồn cung bất động sản…”, ông Châu nói.

Ở góc độ chuyên gia, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định mốc thời điểm năm 2023 là giai đoạn phục hồi của bất động sản. Trong trung và dài hạn, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn sẽ được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố cơ bản.

“Thời điểm hiện tại, thị trường đang thanh lọc để minh bạch hơn. Trong thời gian tới, với động lực từ dòng vốn ngoại, các chính sách điều tiết bình ổn của Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng sôi động trở lại”, ông Thịnh chia sẻ.

Còn ở góc độ doanh nghiệp, ông Vũ Trường Thắng – Tổng giám đốc Winhousing cho rằng, sang năm 2023, với những sản phẩm đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý đầy đủ, thị trường sẽ có những bước phát triển trở lại, nhất là khi dòng vốn đầu tư công được giải ngân, tín dụng ngân hàng mở trở lại và các dự án triển khai hoàn thiện ra hàng nhiều hơn. 

Thị trường bất động sản 2023: Hướng về nhu cầu thật

Cũng đề cập đến diễn biến của thị trường, ở góc độ đơn vị phân phối bất động sản, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Tập đoàn Newstar Group, khẳng định những doanh nghiệp có năng lực, có quyết sách đúng vẫn có tín hiệu lạc quan. Một số phân khúc thị trường vẫn có thanh khoản tốt như nhà giá ở rẻ, nhà xã hội do nhu cầu đang rất cao, các phân khúc này có nhiều cơ hội phát triển trong 2023.

Thị trường bất động sản năm 2023 sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ hơn, các dự án đáp ứng nhu cầu thực, có pháp lý đầy đủ thì mới được chào bán và cộng đồng khách hàng mới quan tâm xuống tiền. Điều này giúp cho thị trường phát triển bền vững hơn. Do đó, doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ sản phẩm để có đầu ra, cần phải thay đổi chính mình, tạo mục tiêu kế hoạch rõ ràng, ngoài việc làm nhà ở cho người giàu rồi thì cũng cần chú trọng tạo nơi an cư cho những người có thu nhập trung bình, khai phá, làm đẹp hơn cho các vùng đất mới… 

Dự báo về thị trường, bà Huyền cho rằng cuối quý 2/2023, thị trường sẽ có tín hiệu tốt hơn hiện nay, đến quý 3 sẽ phục hồi rõ nét và sang quý cuối năm sẽ hân hoan hơn.Đồng quan điểm, ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA, nhận định khó khăn hiện nay chính là cơ hội nhìn lại mình và nhìn về tương lai, để hoạch định, lựa chọn hướng đi phù hợp, tạo ra doanh nghiệp bền vững hơn. Đây mới là điều quan trọng cho nhiều năm tiếp theo.

Bất động sản ở khu Đông Sài Gòn

Khu Đông TP.HCM tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới ở phân khúc căn hộ cao cấp. Đặc biệt, Quận 2 cũ trở thành trung tâm quy tụ của nhiều dự án hạng sang đến từ các chủ đầu tư uy tín trong và ngoài nước.

Trong 6 tháng đầu năm, khu Đông TP.HCM tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu, chiếm 90% nguồn cung mới. Mặt bằng giá bán sơ cấp tăng 3% – 5% so với cùng kỳ năm trước. Là khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế bậc nhất, Quận 2 (cũ) không chỉ được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giao thông đồng bộ mà còn tập trung nhiều dự án BĐS đẳng cấp.

Có thể thấy, ngay sau khi TP. Thủ Đức được Chính phủ quy hoạch phát triển đô thị theo định hướng trở thành trung tâm kinh tế tri thức và tài chính, thị trường bất động sản tại khu vực này ngày càng trở nên sôi động. Thủ Đức có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản nhà ở như: quỹ đất rộng, chính sách quy hoạch đang được triển khai đồng bộ và các công trình giao thông trọng điểm đang dần hoàn chỉnh.

Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn thông xe hồi cuối tháng 4 và tuyến Metro số 1 kết nối Bến Thành – Suối Tiên sắp đi vào vận hành từ năm 2022, tiếp tục mang đến điểm sáng cho khu vực này.

Cầu Ba Son (Cầu Thủ Thiêm 2) chụp từ trên cao
Cầu Ba Son (Cầu Thủ Thiêm 2) chụp từ trên cao

Đáng kể đến, Quận 2 cũ với vị thế là hạt nhân phát triển kinh tế, tài chính, văn hóa của thành phố mới được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển lớn. Khu vực này quy tụ nhiều dự án quy mô lớn được phát triển từ những chủ đầu tư hàng đầu trong nước và ngoài nước như Novaland, Keppel Land, Capitaland, Lotte, Đại Quang Minh, Dat Xanh Group, SonKim Land, Masterise Homes…

Theo ghi nhận, tọa lạc ngay trung tâm phường An Phú do Masterise Homes phát triển, dự án The Global City có quy mô hơn 117ha, với phân khúc nhà thấp tầng đang được giới thiệu giá từ 400 triệu đồng/m2. Về phân khúc căn hộ, theo người viết khảo sát qua các đơn vị môi giới, giá bán căn hộ dự kiến từ 120 triệu đồng/m2; dự án Saigon Sport City bao gồm nhà ở cao cấp, khu thương mại dịch vụ và khu thể thao của chủ đầu tư Keppel Land với quy mô lên đến 64 ha có giá dự kiến từ 110 triệu đồng/m2. Khu vực Thảo Điền; dự án Thảo Điền Green Tower có giá rumor giai đoạn 3 từ 140 triệu đồng/m2.

Phối cảnh dự án The Global City
Phối cảnh dự án The Global City

Riêng lõi trung tâm Thủ Thiêm, dự án Empire City của chủ đầu tư Keppel Land có giá từ 160 triệu đồng/m2, dự án The Metropole Thủ Thiêm có giá từ 168 triệu đồng/m2, dự án Lotte Eco Smart City có giá dự kiến từ 150 triệu đồng/m2, The River Thủ Thiêm giá 130 triệu đồng/m2, Grand Marina có giá giới thiệu không dưới 260 triệu đồng/m2,…

Khu đô thị “hàng hiệu” đã được bàn giao ở khu Đông Sài Gòn

Nếu nói đến thị trường Bất động sản hàng hiệu ở khu Đông Sài Gòn, thì không thể không nhắc đến Khu đô thị cao cấp được xem là một Khu đô thị vùng xanh giữa đại dịch Covid 19, dự án được phát triển bởi Tập đoàn Novaland – Khu đô thị Lakeview City. Một khu đô thị kiểu mẫu, một dự án phức hợp mới nhiều mảng xanh, tiện tích và quan cảnh đẹp.

Cảnh quan ở Lakeview City
Cảnh quan ở Lakeview City

Cũng vì Lakeview City được ví như một Bất động sản hàng hiệu, bởi không chỉ nằm ở con số (giá bán), mà nằm ở tiện tích trong và cảnh quan đô thị đẹp.

Bất động sản hàng hiệu- biệt thự view hồ ở khu đô thị Lakeview City
Bất động sản hàng hiệu- biệt thự view hồ ở khu đô thị Lakeview City

Giới thiệu sơ bộ về cảnh quan, tiện tích trong nội khu Lakeview City

Vì đã có bài viết về Lakeview City nên mình chỉ thông tin sơ bộ về điểm nổi bật của dự án

Hồ cảnh quan 3,6ha ở Lakeview City
Hồ cảnh quan 3,6ha ở Lakeview City

Ngày 18 tháng 5, Tập đoàn Novaland đã khởi công xây dựng hồ cảnh quan nằm trong khu đô thị Lakeview Villa City có khả năng điều tiết nước giúp chống ngập cho quận 2, quận 9, Thủ Đức đây là toàn bộ Khu Đông của thành phố Hồ Chí Minh.Chủ đầu tư

Novaland là một trong rất ít doanh nghiệp bất động sản đã chung tay cùng với cơ quan thành phố đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giải quyết các vấn nạn của thành phố như kẹt xe, ngập nước, điều hòa không khí. Với nền tảng hạ tầng khủng này, Novaland nhằm kích cầu bất động sản tại những dự án siêu sang như Lakeview City

Nằm trong lòng khu đô thị Lakeview City rộng hơn 30 ha, hồ cảnh quan này có quy mô vô cùng lớn diện tích lên đến 3.6 ha do tập đoàn Novaland đầu tư xây dựng. Đây chính là hồ cảnh quan kết hợp điều tiết nước đầu tiên và lớn nhất tại khu vực Đông Sài Gòn, số vốn đầu tư lên đến 200 tỉ đồng. Việc xây dựng hồ cảnh quan trong dự án, Novaland muốn hướng đến lợi ích cộng đồng, nhằm phát triển bền vững và tham gia giải quyết vấn nạn ngập nước của đô thị.

Hồ bơi ở Lakeview City
Hồ bơi ở Lakeview City

Hồ bơi tràn rộng 1.200m2 nằm bên trên bề mặt hồ tạo cảm giác thoáng đãng, sang trọng khi tắm nắng hoặc bơi lội dưới làn nước trong xanh và và có thể ngắm quang cảnh mặt hồ rộng lớn.

Khu công viên ở Lakeview City
Khu công viên ở Lakeview City
Sân bóng rổ ở Lakeview Cty
Sân bóng rổ ở Lakeview Cty

Shophouse Nhà phố Biệt thự Lakeview City Quận 2 Sang nhượng tháng 3/2023.

Nếu muốn trở thành Cư dân ở Lakeview City, thì sau đây là bảng giá tham khảo thị trường mua bán và cho thuê Lakeview City

Lake view Quận 2 giá Sang nhượng

Nhà phố:

– Diện tích 5×20, nhà hoàn thiện nội thất, view công viên, hướng nam, giá 17.8 tỷ.

– Diện tích 5×20, nhà hoàn thiện nội thất, hướng bắc, đường 25m, giá 19.5 tỷ.

– Diện tích 5×20, hoàn thiện nội thất, hướng nam, view sông, giá 15 tỷ.

– Diện tích 5×20, hoàn thiện nội thất, hướng đông, view công viên, giá 17 tỷ.

– Diện tích 5×20, hoàn thiện cơ bản, hướng bắc, view hồ, giá 24 tỷ.

– Diện tích 7×20, nhà hoàn thiện nội thất, đường 12m, hướng nam, giá 16.5 tỷ.

– Diện tích 6×20, nhà hoàn thiện nội thất, đường 20m, hướng Tây, giá 20 tỷ.

– Diện tích 6×21, nhà hoàn thiện nội thất, view trực diện công viên lớn, hướng bắc, giá 23 tỷ.

– Diện tích 8,6×20, nhà hoàn thiện nội thất, góc 2 mặt tiền, hướng tây bắc, giá 22 tỷ.

Biệt thự (Villa for sale):

– Diện tích 8×20, hoàn thiện nội thất, view sông, hướng nam, giá 28 tỷ.

– Diện tích 8×22, hoàn thiện nội thất, view hồ, giá 36 tỷ.

Shophouse Lake view 2 kiểu nhà chính (Kiểu A và B):

– Shophouse Song Hành, nhà thô, diện tích 5×20, giá 23 tỷ.

Giá thuê ở Lakeview City

– Nhà phố hoàn thiện: 25 triệu – 35 triệu/tháng.
– Biệt thự hoàn thiện: 37 triệu – 50 triệu/tháng.
– Shophouse hoàn thiện: 30 triệu – 45 triệu/tháng.

Hồ cảnh quan 3,6ha ở Lakeview City
Hồ cảnh quan 3,6ha ở Lakeview City

Vị trí địa lý

Lakeview City Novaland tọa lạc tại giao điểm 03 cung đường lớn (Song hành – Cao tốc Long Thành Dầu Giây – Đỗ Xuân Hợp). Vị trí này được biết đến là một trong những điểm sáng của cư dân quân 2. Ngay khi dự án khu đô thị được quy hoạch thì đã có nhiều dự án phát triển kinh tế khác cũng được đầu tư và xây dựng. Chính vì thế, các chuyên gia kinh tế đã nhận định. Chỉ trong khoảng thời gian từ 2020 đến 2030 quân 2 sẽ trở thành trung tâm đô thị sầm uất hiện đại nhất Hồ Chí Minh.

Vị trí Lakeview City
Vị trí Lakeview City

Nằm sát bên đô thị tương lai The Global City, vị trí được xem thuận tiện hơn so với The Global. Nhưng thực tế giá thị trường lại thấp hơn 1/2 so với The Global. Nên vì thế giá trị của Lake view City không chỉ nằm ở con số, mà giá trị nằm ở tiện tích đầy đủ, cảnh quan đẹp và những yếu tố khác cần có của một Bất động sản hàng hiệu.

Trả lời