Khu đô thị đáng sống ở Thành phố Thủ Đức

Khu đô thị là gì? Các tiêu chí công nhận một đô thị là gì?

Khu đô thị thực tế khái niệm đã được quy định rõ tại Khoản 3 Điều 1.2 của QCXDVN 01:2018/BXD. Theo đó khu đô thị là khu vực xây dựng một hoặc nhiều khu chức năng của đô thị được giới hạn bởi ranh giới tự nhiên, nhân tạo hay đường chính đô thị. Khu đô thị bao gồm đơn vị ở, công trình dịch vụ,… Trong đó để được công nhận là khu đô thị cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cụ thể. Và tiêu chí công nhận một khu đô thị là gì cơ bản gồm:

Quy mô và mật độ dân số

Theo quy định tại Nghị định số 72/2001/NĐ-CP để được công nhận là khu đô thị quy mô dân số phải ít nhất là 4000 người. Đối với khu đô thị mới số lượng dân số quy định khoảng 5.000 người trở lên. Mật độ dân cư phù hợp với quy mô, tính chất cũng như đặc điểm của từng loại đô thị. Mà dân cư là gì? Bạn có thể hiểu là tập hợp những người sinh sống trên một lãnh thổ đặc trưng từ các mối quan hệ về mặt xã hội.

Trình độ phát triển cảnh quan & cơ sở hạ tầng

Khu đô thị cần được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống kiến trúc cảnh quan và cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Theo quy định cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động của cư dân phải đạt tối thiểu ít nhất 70% mức quy chuẩn cho từng loại đô thị. Môi trường văn hóa đô thị đảm bảo sự lành mạnh và thân thiện. Xây dựng công trình kiến trúc đảm bảo phù hợp quy hoạch sao cho hài hòa cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Tỷ lệ lao động ở lĩnh vực phi nông nghiệp

Một khu đô thị đạt chuẩn cần đáp ứng tiêu chuẩn về tỷ lệ lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp. Cụ thể khu đô thị phải có tỷ lệ lao động tối thiểu là 65% trên tổng số người lao động đang sinh sống trong khu vực.

Vị trí, vai trò & chức năng đô thị

Vị trí khu đô thị phải phù hợp với quy hoạch xây dựng của địa phương. Quá trình quản lý, khai thác sử dụng khu đô thị vì lợi ích công cộng, xã hội. Đồng thời xây dựng phát triển trở thành tổ hợp, trung tâm chuyên ngành đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng lãnh thổ hoặc cả nước.

Cơ cấu, trình độ phát triển kinh tế & xã hội

Và tiêu chí cuối cùng để trở thành một khu đô thị sẽ là cơ cấu – trình độ phát triển kinh tế – xã hội. Trong đó ở tiêu chí này khu đô thị được công nhận khi đáp ứng đủ 6 tiêu chuẩn với số điểm đề ra được quy định rõ. Bao gồm:

 • Cân đối thu chi ngân sách
 • Thu nhập bình quân đầu người/năm so cả nước 
 • Mức tăng trưởng kinh tế trung bình trong 3 năm gần nhất
 • Tỷ lệ hộ nghèo
 • Chuyển dịch cơ cấu kinh tế
 • Tỷ lệ dân số hàng năm                                           

Những khu đô thị lớn, đáng sống ở khu vực phía Nam

Khu đô thị Sala

Khu đô thị Sala tọa lạc ngay trung tâm Khu đô thị mới Thủ Thiêm và giao lộ 2 trục đường Mai Chí Thọ – Nguyễn Cơ Trạch cách Quận 1 tầm 5 phút. Khu đô thị được xây dựng với 3 phân khu chính với quy mô phân bố linh hoạt. Trong đó:

Khu dân cư phía Nam thuộc đường Mai Chí Thọ quy mô 78.97ha
Khu công viên đầu tư theo hình thức xã hội phục vụ dân cư thành phố 7,32ha
Khu dân cư phía Bắc đường Mai Chí Thọ quy mô 20.59ha

Tổng thể Khu đô thị ước tính sẽ có quy mô dân số khoảng 22.500 người. Tại đây quy hoạch với khu dân cư cao cấp, văn phòng, thương mại dịch vụ rộng lớn. Đi kèm với đó là chuỗi tiện ích dân cư sống động chuẩn 5 sao nâng cao chất lượng cuộc sống. Ví dụ như công viên, bến du thuyền, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thể thao, bệnh viện, đất giao thông,…

Tổng thể dự án Khu đô thị Sala
Tổng thể dự án Khu đô thị Sala

Khu đô thị Thảo Điền

Khu đô thị Thảo Điền được biết đến là khu nhà giàu với đầy đủ thể loại biệt thự, nhà phố, căn hộ từ tầm trung đến hạng sang. Tọa lạc khu đô thị được đánh giá cao khi một phần mặt tiền được bao bọc bởi sông Sài Gòn và tuyến Metro số 1, số 2.

Khu đô thị Thảo Điền
Khu đô thị Thảo Điền

Toàn thể khu đô thị được quy hoạch trên quỹ đất đạt 375,.87ha quy mô dân số với 6.714 người. Nơi đây ghi dấu ấn với môi trường sống trong lành, thịnh vượng và không khí mát mẻ. Chất lượng cuộc sống được đầu tư đồng bộ đầy đủ những tiện ích chất lượng hàng đầu. Tiềm năng phát triển khu đô thị được chứng nhận mang đến giá trị tương lai cao.

Khu đô thị Thủ Thiêm (mới)

Khu đô thị phát triển tại bán đảo Thủ Thiêm thuộc thành phố Thủ Đức đối diện Quận 1. Khu đô thị có diện tích đạt 730ha đóng vai trò then chốt với thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây không chỉ mang đến giá trị cuộc sống đích thực mà còn là nơi thực hiện hóa giấc mơ an cư lý tưởng của người dân.

Khu đô thị Thủ Thiêm
Khu đô thị Thủ Thiêm

khu do thi thu thiem

Về cơ bản, tổng thể Khu đô thị được chia làm 8 phân khu chức năng với chính sách quy hoạch khác nhau. Ví dụ như:

 • Phân khu 1 được quy hoạch thành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng với mật độ xây dựng cao. Dân số cư trú nơi đây khoảng 14.900 người với số lượng người làm việc là 81.7000 người.
 • Phân khu 2 là khu phức hợp mật độ cao với chức năng thương mại, dân cư đa chức năng thể thao, giải trí. Dân số nơi đây đạt 32.600 người với số lượng người làm việc là 60.400 người.
 • Phân khu 3 là chủ yếu là dân cư hỗn hợp mật độ xây dựng thấp. Nơi đây dân số đạt 30.300 người, số lượng người làm việc là 2.545 người.
 • Phân khu 4 là công trình thương mại đa chức năng mật độ cao. Dân số phân khu gồm 23.800 người với số người làm việc là 8.110 người.
 • Phân khu 5 mật độ thấp dân số cư trú thường xuyên là 10.400 người. Số lượng người làm việc là 9.200 người..
 • Phân khu 6 dân số cư trú 9.400 người, số người làm việc 54.800 người. Dân số tạm trú là 1.720 người.

Khu phức hợp chuẩn quốc tế – The Global City     

Với tổng quy mô 117 hecta đồng thời sở hữu nhiều ưu thế vượt trội về cơ sở hạ tầng, The Global City trở thành tâm điểm cho một phong cách sống hiện đại bậc nhất tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại vị trí đắc địa – “viên kim cương cuối cùng” của TP. Hồ Chí Minh, thừa hưởng các “đặc quyền di chuyển”, giáp với các con đường huyết mạch, tuyến metro, giúp dễ dàng và thuận lợi di chuyển đến các quận trung tâm thành phố.

Phối cảnh dự án The Global City
Phối cảnh dự án The Global City

Được kiến tạo bởi Masterise Homes, là nhà phát triển bất động sản Quốc tế với nhiều kinh nghiệm, tiên phong mang các chuẩn mực bất động sản toàn cầu đến Việt Nam. Hợp tác cùng đơn vị kiến trúc số 1 thế giới đến từ Anh Quốc – Foster And Partners, The Global City hứa hẹn sẽ trở thành dự án Khu đô thị biểu tượng của toàn khu vực Đông Nam Á – Biểu tượng “Downtown City”mới của TP. Hồ Chí Minh. 

Khu đô thị An Phú – An Khánh

An Phú – An Khánh cũng là một trong những dự án khu đô thị ở TP Thủ Đức được nhiều người đánh giá cao. Khu vực này có sẵn nhiều tiện ích hiện hữu thuộc phân khúc cao cấp như trung tâm mua sắm, siêu thị, hệ thống cửa hàng tiện lợi, trường học, công viên cây xanh…Đồng thời, khu vực này cũng dễ dàng giao thương với trung tâm thành phố hay các tỉnh miền Đông. Chính vì thế, đô thị An Phú – An Khánh ngay từ khi mới hình hành đã trở nên nhộn nhịp và sầm uất.

IMG 3036
Khu đô thị An Phú – An Khánh

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

Khu dân dư Thạnh Mỹ Lợi sở hữu hàng loạt các tuyến giao thông quan trọng như : trục đường di chuyển đến cảng Cát Lái, đường vành đai 2, hầm Thủ Thiêm. Chính vì thế, cộng đồng dân cư sinh sống trong khu vực này hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề di chuyển, đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế.

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi
Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

Bên cạnh đó, khu vực Thạnh Mỹ Lợi sở hữu hàng loạt các tiện tích dịch vụ chất lượng cao như: Khu thương mại – giải trí Snow Town, khuôn viên thể dục thể thao; bể bơi…..đáp ứng nhu cầu sống với mức tiêu chuẩn cao của dân sự.

Khu đô thị Vạn Phúc City

Khu đô thị Vạn Phúc City sở hữu đa dạng các loại hình nhà ở an cư lập nghiệp. Bao gồm: khu căn hộ, biệt thự ven sông, shophouse, nhà phố. Đây là các loại hình nhà ở cao cấp hướng tới giới thượng lưu. Chính vì thế, mọi yếu tố nằm trong khu đô thị đều hướng tới trải nghiệm đáng sống và hòa hảo nhất dành cho cộng đồng dân cư.

Khu đô thị Van Phúc City
Khu đô thị Van Phúc City

Khu đô thị Lakeview City                  

Dự án Quận 2 có trung tâm thương mại là Lakeview City. Được tập đoàn Novaland tiến hành đầu từ và quy hoạch. Dự kiến sẽ đưa khu vực này trở thành khu đô thị lớn sầm uất nhất Quận 2 trong thời gian tới. Theo sơ đồ quy hoạch dự án Novaland Quận 2 có tổng diện tích dự án lên đến 30,1 ha. Toàn bộ dự án sẽ thiết kế 03 mẫu bất động sản chính là nhà phố thương mại, nhà phố liền kề, Biệt thự song lập. Chủ đầu tư cũng cho biết các mẫu biệt thự này khi hoàn thiện sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 960 căn hộ. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của hơn 1000 cư dân.

Hồ cảnh quan 3,6ha ở khu độ thị Lakeview City
Hồ cảnh quan 3,6ha ở khu độ thị Lakeview City

Tại khu vực nhà phố hiện đại của Lakeview City Novaland Quận 2 ta nhanh chóng đón đầu xu hướng xây dựng hiện đại 4.0. Các công trình đều được kiến thiết theo phong cách đơn giản những không làm mất đi vẻ đẹp tinh tế trong từng căn hộ. Các căn hộ nối liền theo một mô hình nhất định tạo thành khu đô thị lớn có tính đồng bộ toàn diện. Các căn hộ đều được trang với các tông màu sáng, trẻ trung và năng động. Là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho các dân trẻ tuổi, đặc biệt là những người trẻ có ý định khởi nghiệp ở khu vực quận 2.

Toàn cảnh khu đô thị Lakeview City
Toàn cảnh khu đô thị Lakeview City

Khi đến với Lakeview City Novaland Quận 2 bạn sẽ không lo lắng về vấn đề thủ tục pháp lý. Bởi chủ đầu tư đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ sổ ỏ cho từng căn hộ. Khi có thông báo nhận nhà là cư dân sẽ được trao quyền sử dụng đất và tài sản liên quan. Bạn sẽ nắm giữ toàn quyền sở hữu căn hộ. Trong trường hợp bạn có tiến hành trao đổi mua bán căn hộ thì cũng không phải nhờ đến bên đầu tư. Vì bạn đã trực tiếp có hệ thống giấy tờ pháp lý hợp pháp.

Hồ cảnh quan 3,6ha ở Lakeview City
Hồ cảnh quan 3,6ha ở Lakeview City

Toàn bộ khu đô thị Lakeview City Novaland Quận 2 được thiết kế và trang bị những thiết bị an ninh hiện đại nhất. Giúp cư dân luôn an tâm công tác và lập nghiệp trên địa bàn. Hơn nữa, các hệ thống tiện ích tại đây hứa hẹn sẽ mang đến không gian sống đẳng cấp nhất cho nhiều độ tuổi của cư dân tại Lakeview Villa Novaland Quận 2.

Shophouse Nhà phố Biệt thự Lakeview City Quận 2 Sang nhượng tháng 3/2023.

Nếu muốn trở thành Cư dân ở Lake view City, thì sau đây là bảng giá tham khảo thị trường mua bán và cho thuê Lakeview City

z4165900337288 d41693f3c5120378fae8a1f72633d406
Biệt thự view hồ ở Lakeview City

Lake view Quận 2 giá Sang nhượng 2023

Nhà phố Lakeview City:

– Diện tích 5×20, nhà hoàn thiện nội thất, view công viên, hướng nam, giá 17.8 tỷ.

– Diện tích 5×20, nhà hoàn thiện nội thất, hướng bắc, đường 25m, giá 19.5 tỷ.

– Diện tích 5×20, hoàn thiện nội thất, hướng nam, view sông, giá 15 tỷ.

– Diện tích 5×20, hoàn thiện nội thất, hướng đông, view công viên, giá 17 tỷ.

– Diện tích 5×20, hoàn thiện cơ bản, hướng bắc, view hồ, giá 24 tỷ.

– Diện tích 7×20, nhà hoàn thiện nội thất, đường 12m, hướng nam, giá 16.5 tỷ.

– Diện tích 6×20, nhà hoàn thiện nội thất, đường 20m, hướng Tây, giá 20 tỷ.

– Diện tích 6×21, nhà hoàn thiện nội thất, view trực diện công viên lớn, hướng bắc, giá 23 tỷ.

– Diện tích 8,6×20, nhà hoàn thiện nội thất, góc 2 mặt tiền, hướng tây bắc, giá 22 tỷ.

Biệt thự (Villa for sale):

– Diện tích 8×20, hoàn thiện nội thất, view sông, hướng nam, giá 28 tỷ.

– Diện tích 8×22, hoàn thiện nội thất, view hồ, giá 36 tỷ.

Shophouse Lake view 2 kiểu nhà chính (Kiểu A và B):

– Shophouse Song Hành, nhà thô, diện tích 5×20, giá 23 tỷ.

Giá thuê ở Lakeview City

– Nhà phố hoàn thiện: 25 triệu – 35 triệu/tháng.
– Biệt thự hoàn thiện: 37 triệu – 50 triệu/tháng.
– Shophouse hoàn thiện: 30 triệu – 45 triệu/tháng.

Khách hàng quan tâm liên hệ Phòng Kinh Doanh Lakeview City

Hotline: 0906.772.704

Trả lời